15
02-2023
Đại đô thị Vinhomes Grand Park chiếm ưu thế nguồn cung bất động sản năm 2023

Giới chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ hồi phục trong năm 2023 khi room tín dụng và lãi suất ổn định. Những dự án của chủ đầu tư uy tín, quy hoạch bài bản, chất lượng cao sẽ được “chọn mặt gửi vàng”.

Nhiều dự đoán khởi sắc

Sau quãng thời gian cuối năm 2022 bị ảnh hưởng bởi kinh tế giới và việc thắt chặt room tín dụng, bước sang năm 2023, thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu tích cực.

Cụ thể, ngay cuối tháng 1, Thủ tướng đã chỉ đạo ngành ngân hàng cần tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Cùng với động thái tích cực từ cấp quản lý, lãi suất cũng có xu hướng ổn định hơn, tạo tâm lý tích cực cho người mua để ở lẫn đầu tư.

Trong bối cảnh ấy, theo giới chuyên gia, tâm điểm của thị trường sẽ là nhóm sản phẩm BĐS có giá trị thực, chất lượng cao. Thực tế, ngay cả trong thời điểm thị trường biến động, những dự án có quy hoạch bài bản với chuẩn sống cao vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của khách mua.

Vinhomes Grand Park chiếm ưu thế nguồn cung bất động sản năm 2023
Thị trường TPHCM khan hiếm nguồn cung phân khúc căn hộ trung cấp, bình dân và bất động sản giá trị khai thác thương mại tốt.

Đơn cử, tại Đại đô thị Vinhomes Grand Park (thành phố Thủ Đức), ngay trong thời gian trầm lắng nhất của thị trường vào quí 3 và 4 vừa qua, lượng giao dịch vẫn giữ ở mức khả quan.

Theo giới đầu tư, nhờ lợi thế về quy hoạch giao thông, chất lượng cảnh quan, tiện ích vượt trội và mức giá phù hợp, các căn hộ tại Vinhomes Grand Park luôn có tính thanh khoản cao trên cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp và giữ tốc độ tăng giá đều đặn.

Trong thời gian tới, trong bối cảnh quỹ đất ít ỏi, chi phí đầu vào ngày càng gia tăng, giới đầu tư cho rằng, đây là thời điểm “chớp thời cơ” trước khi thị trường hồi phục hoàn toàn và thiết lập mặt bằng giá mới.

Người mua ưu tiên các tiêu chí phát triển dài hạn

Cũng có cùng nhận định như trên, ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, tại khu vực phía Nam, vùng sáng của thị trường trong thời gian tới là những dự án đảm bảo pháp lý tại TPHCM và vùng phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Tất nhiên, đây phải là những dự án đáp ứng được những yêu cầu của bên mua về chất lượng sản phẩm, giá bán, chính sách bán hàng và hậu mãi.

Nguồn cung như trên chủ yếu rơi vào những sản phẩm của các nhà phát triển có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

Vinhomes Grand Park chiếm ưu thế nguồn cung bất động sản năm 2023
Người mua có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chí phát triển dài hạn, được xây dựng bởi chủ đầu tư có kinh nghiệm và uy tín.

Ông đánh giá, khách hàng có 2 nhu cầu chính, là mua bất động sản (nhà) để ở và tích lũy tài sản. Với nhóm muốn tích lũy tài sản, những sản phẩm của các tập đoàn lớn, uy tín và pháp lý rõ ràng vẫn thu hút người mua dù có giá bán lên đế hàng chục tỉ đồng mỗi căn vẫn có giao dịch.

Khách hàng mua những sản phẩm này là những người có nguồn tiền dồi dào, nhìn về tương lai nhiều hơn và không lướt sóng. Nhóm khách này cũng rất tỉnh táo, không mua bán vì số đông và có tiêu chí rõ ràng khi mua bất động sản.

“Nhà đầu tư không còn nhìn trong ngắn hạn”, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh và cho biết thêm, với bất động sản ở vùng ven, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân sẽ được đón nhận.

Theo giới chuyên gia, điều nhiều người mua nhà nhìn thấy ở những dự án như Vinhomes Grand Park, “Thành phố Thông minh – Công viên” có tổng diện tích lên đến 271 héc-ta nằm ở vị cửa ngõ phía Đông TPHCM là giá trị gia tăng theo thời gian. Trong tương lai, khu vực này sẽ trở thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo theo quy hoạch phát triển của thành phố.

Vinhomes Grand Park chiếm ưu thế nguồn cung bất động sản năm 2023
Đại đô thị Vinhomes Grand Park chiếm ưu thế nguồn cung bất động sản năm 2023.

Thêm vào đó, thế mạnh nổi bật của Vinhomes Grand Park là hệ thống tiện ích “all in one”, bao gồm hơn 150 sân thể thao, trong đó có sân bóng đá mini, sân tennis, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền hơi…;hệ thống hồ bơi ngoài trời cung cấp hàng chục ngàn mét vuông mặt nước; hơn 60 sân chơi trẻ em cùng hàng loạt sân chơi vận động liên hoàn và hàng loạt tiện ích đa chủ đề trong mỗi phân khu.

Với chuẩn mực sống vượt trội, vị trí tâm điểm kết nối, từ khi ra đời, Vinhomes Grand Park trở thành lựa chọn sống đẳng cấp cho cư dân TPHCM và khu vực lân cận, đồng thời, trở thành tiêu chuẩn “chọn mặt gửi vàng” của đông đảo nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây được xem là một trong những động lực tích cực của thị trường bất động sản TPHCM trong dài hạn.

………………..ooOoo………………..

Vinhomes Grand Park

Nơi hội tụ công dân tinh hoa toàn cầu

Vinhomes Grand Park là Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế được vận hành ứng dụng theo các mô hình thành công trên thế giới như Singapore, Songdo của Hàn Quốc, Fujisawa của Nhật Bản hay hàng loạt các thành phố thông minh tại Châu Âu, Châu Mỹ. Hệ sinh thái thông minh Vinhomes Grand Park dựa trên 4 trụ cột cốt lõi bao gồm: An ninh thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh, Căn hộ thông minh (sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu).
Cảm hứng về cuộc sống thú vị mỗi ngày là một hành trình trải nghiệm giữa một miền thiên nhiên thuần khiết ngay trong lòng đô thị, Đại công viên ven sông rộng 36ha ra đời với mô hình tích hợp nhiều công viên trong một. Tại Vinhomes Grand Park, cư dân mọi lứa tuổi có thể trải nghiệm, khám phá tới 15 công viên tiện ích chủ đề.
“Sống hoà mình vào không gian sinh thái với miền xanh bát ngát, tại nơi giao hoà 2 dòng sông để tận hưởng trọn vẹn từng phút giây.”

NEXT ARTICLE
Tabal câu hỏi thương gặp home

Gọi ngay 0911 86 87 88 từ 8:30 – 17:30


Liên hệ qua email [email protected]


Xem thêm tại FAQS nếu bạn có những thắc mắc về TABAL,
Đi đến câu hỏi thường gặp